Nhất chi mai giá gần nửa tỷ đồng bán trên vỉa hè Hà Nội ngày xuân 2022

200 triệu đồng là giá để thuê cây nhất chi mai này về chơi mấy ngày Tết, còn để mua đứt thì giá ít nhất phải gấp đôi.Giữa bạt ngàn hoa, cây cảnh đang được bày bán trên phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), có một tác phẩm hoa mai độc đáo được chủ vườn gọi bằng cái tên “Nhất chi mai - quần long quy tụ”.


Chủ của cây mai này cho biết đây là tác phẩm tâm huyết nhất và lớn nhất từ trước đến giờ anh từng thực hiện. “Những năm trước, tôi đã làm nhiều tác phẩm kiểu này nhưng lớn nhất thì cũng chỉ đến 50 triệu đồng. Xét về trị giá thì đây là cây nhất chi mai lớn nhất mà tôi từng làm”, anh nói.


Chia sẻ thêm về “Nhất chi mai - quần long quy tụ”, vị nghệ nhân giấu tên cho biết tác phẩm được tạo thành bởi 8 cây mai Nhật Tân. Chúng được trồng trên cây gỗ lim nguyên thân dài gần 5m.


“8 cây mai dáng uốn tựa những con rồng trồng trên độc nhất một thân gỗ lim, chính vì vậy mà chúng được gọi là “Nhất chi mai - quần long quy tụ”, anh nói.


Theo quan sát, thân gỗ lim dài gần 5m được đặt trên kệ - là một thân gỗ khác cao khoảng nửa mét.


Thân gỗ lim lòng trũng tựa thuyền, chứa đất, phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng đảm bảo cho 8 cây mai sống khỏe.


Trên thân những cây mai phủ kín rêu xanh, có đủ nụ, hoa, lộc lá.


Chủ nhân của nhất chi mai này cho biết, anh phải đặt nó ở Sapa. Chỉ có không khí lạnh và thổ nhưỡng đặc biệt ở vùng này mới giúp cây mai phát triển thuận lợi nhất. “Tôi chăm sóc chúng ở Sapa, mãi đến dịp Tết mới mang về Hà Nội bày ra phố”.


Người này cho biết, năm nay anh chỉ có ý định cho thuê chứ không bán. Bởi đây là tác phẩm chứa đựng tâm huyết trong gần 1 năm trời tạo tác và chăm sóc tỉ mỉ. Thứ nữa, nếu bán đứt thì giá rất cao và phải gặp khách “ý hợp tâm đầu” mới thành giao.


Hiện tại, nhất chi mai đang được anh ra giá thuê là 200 triệu đồng. Còn nếu bán đứt, ít nhất giá cũng phải gấp đôi giá thuê.


Những bông hoa mai điểm xuyết trên cành.


Mỗi bông mỗi màu đậm nhạt một khác.


Ngoài những bông hoa đã nở rộ, còn rất nhiều nụ non mới nhú. Những nụ hoa đó đến đúng Tết Nguyên đán sẽ nở đẹp./.
Hạo Nhiên/VTC News

Đăng nhận xét

0 Nhận xét