Chậu mẫu đơn hai thân ngang giá Vinfast President ở chợ hoa biên giới

Đây là mức giá khá cao và chủ vườn chỉ kỳ vọng đem triển lãm.

 


Hội hoa xuân Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) được tổ chức tại khu vực Cầu Quan. Tuy nhiên, điểm thu hút người dân đến thăm thú lại là khu triển lãm trước toà nhà Vincom Tây Ninh (Đại lộ 30/4, TP Tây Ninh) bởi quy tụ các cây kiểng được tạo thế công phu, đắt tiền. Khác khu vực Cầu Quan hoa cỏ mùa xuân quen thuộc.


Tại đây, trưng bày nhiều loại cây giá từ vài triệu đến cả tỷ đồng. Trong đó có chậu ghép hai cây mẫu đơn được chủ vườn báo giá 3,8 tỷ. Mức giá này tương đương với một chiếc xe Vinfast President - dòng xe xa xỉ, gần như đắt tiền nhất của thương hiệu ô tô của ông Phạm Nhật Vượng.


Để đảm bảo an toàn có khu vực triển lãm, bảo vệ và chủ vườn túc trực theo dõi. Dáng của cây bề thế được đặt trong bệ chậu xứng tầm. Nhiều người thưởng lãm chỉ biết trầm trồ trước bảng báo giá này.


Bên dưới tán cây là hệ khung uốn, điều chỉnh dáng cây theo chủ yếu của nhà vườn.


Chủ đề của tác phẩm này là "bách niên giai lão". Chủ vườn cho biết cũng mong bán được hàng nhưng chủ yếu đặt chậu cây ở đây để cho mọi người thưởng lãm xuân.


Ngoài ra, vườn cây tiền tỷ còn có các loại cây không ngờ lại đắt như vậy. Trong ảnh là cây ổi sẻ được báo giá 1,8 tỷ đồng.


Trên cây đã có vài nụ hoa. Theo một người biết chơi cây cảnh ở thị xã Hoà Thành (Tây Ninh), giá cây được định theo công sức mà người chủ vườn đã bỏ ra. "Nhiều khi nó là vô giá. Khi họ chăm quá lâu như nó như bạn của mình. Có khi không muốn bán", người này cho biết.


Một tác phẩm ghi giá 380 triệu đồng.Ca


Cây khế tạo dáng bồng quý tử được báo giá 1,8 tỷ.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét