Bonsai cây cảnh hoa giấy thế rồng bay giá trăm triệu

Một nhà vườn tại TP.Thủ Đức, TP.HCM vừa tung ra thị trường dịp Tết Nhâm Dần 2022 một cây bonsai giấy khá độc đáo có thế dáng "rồng bay", hiện được rao bán với giá 250 triệu đồng.


Nghệ nhân mất 7 năm để nuôi và chăm sóc cây hoa giấy đến khi có tạo hình rồng (ảnh: Trần Chung/Vietnamnet)

Đây là cây bonsai hoa giấy ngũ sắc đã trên 30 năm tuổi, được tạo thế “rồng bay” với gốc to, chiều dài từ đầu rồng đến đuôi rồng khoảng hơn 4m, màu sắc rực rỡ đang thu hút nhiều khách tham quan chú ý.

Anh Ngô Thanh Ngoãn nhà vườn ở TP.Thủ Đức cho biết, để có được một chậu bonsai đẹp quan trọng nhất là mắt thẩm mỹ của người tạo ra nó. Người nghệ nhân đã phát hiện ra dáng dấp, vẻ đẹp của gốc hoa giấy này và mua lại của một hộ dân ở tỉnh Bến Tre. Cây hoa giấy này được anh Ngoãn mua từ nhà dân cách đây 7 năm. Theo anh Ngoãn, việc đào và bứng phôi gốc mất tới 4 ngày do rễ cây ăn sâu và rộng vào lòng đất.


Chậu bonsai hoa giấy thế "Rồng bay" độc đáo ra mắt Tết Nhâm Dần 2022.

Nhà vườn đã gắn thêm chi tiết như mắt, lưỡi,...để bonsai hoa giấy thế "Rồng bay" thêm phần bắt mắt, thu hút khách hàng.

Chủ nhân của cây bonsai độc này cho biết, mất rất nhiều công sức để tạo phôi không cành, không lá, lên khung rồi chia ra từng nhánh để tạo hình thù của rồng như đầu rồng, 4 chân, đuôi,...

Cây bonsai hoa giấy ngũ sắc đã trên 30 năm tuổi, được tạo thế “Rồng bay” với gốc to, chiều dài từ đầu rồng đến đuôi rồng khoảng hơn 4m.

Nói về lý do tạo hình bonsai hoa giấy với thế “rồng bay”, anh Ngoãn chia sẻ: "Tết đến, người dân thường ưa thích những linh vật mang biểu tượng về sức mạnh, thịnh vượng. Do đó, tôi muốn đem đến khách hàng năm mới sự may mắn và có nhiều tài lộc".

Đăng nhận xét

0 Nhận xét